Mẹo để chọn tên miền cho website

  Hiện nay việc chọn tên miền ( domain) cho web khá khó khăn, do những tên miền đẹp hầu như đã có người mua, chính vì vậy mà gây khó khăn cho bạn. Đây là một vài mẹo gợi ý giúp bạn chọn tên miền.


  Chọn tên miền đẹp,được xem là bước đi đầu tiên và cũng là thao tác quan trọng hàng đầu khi tạo trang web và làm marketing online. Tên miền (tiếng anh gọi là domain) chính là địa chỉ để truy cập vào trang web của bạn. Tên miền đẹp, ngắn gọn, dễ nhớ hoặc gắn liền với từ khóa liên quan đến nội dung trang web… là những yếu tố quan trọng cần cân nhắc kỹ trước khi đặt tên miền.

  Tên miền của trang web gồm 2 phần: ví dụ ta xét tên miền Facebook.com, vietasdgroup.vn, 24h.com.vn, 5giay.edu.vn, doigiay.com…

  Mẹo để chọn tên miền cho website

  Phần 1: Tên gọi là phần chính của tên miền: như “facebook, vietadsgroup, 24h, 5giay, doigiay..” đây là phần mà người dùng sẽ nhớ tới bạn

  Phần 2: Phần đuôi tên miền có thể 1 cấp hoặc 2 cấp

  Tên miền quốc tế .com/.edu/.info/.biz/.org… đây là các dạng tên miền quốc tế thường được dùng ngoài ra còn có nhiều loại tên miền khác.

  Tên miền quốc gia: mỗi một quốc gia sẽ có tên miền khác nhau: Vietnam (.vn), Mỹ (.us), Trung quốc(.cn), Nhật (.jp)…

  Tên miền phụ 2 cấp thường ít người dùng hơn : .com.vn / .edu.vn / .info.vn

  Chúng ta hãy xem xét google.com và tuoitre.vn để hiễu rõ hơn tên miền là gì và có mấy phần. “Google” và “tuoitre” là phần chính của tên miền và đây cũng là phần quyết định bạn đã chọn tên miền đẹp, hợp chuẩn SEO hay không.

  Vậy làm thế nào để biết cách chọn tên miền đẹp, thân thiện với SEO? Có hai cách chính để chọn tên miền. Cách thứ nhất là chọn tên miền theo thương hiệu.

  Cách thư hai là chọn tên miền phù hợp với công việc SEO từ khóa.

  Để bắt đầu chiến dịch cài đặt domain & hosting cho website của bạn, hãy liên hệ với VietAds để chúng tôi có thể giúp bạn cài đặt,quảng cáo với chi phí thấp nhất, hiệu quả mang lại lớn nhất!

  Mẹo để chọn tên miền cho website

  Lưu trữ website ở đâu tốt

  Khi tiến hành triển khai một website, điều cần phải lưu tâm là việc chọn máy chủ để lưu trữ (ho …

  Mẹo để chọn tên miền cho website

  Chuyển host hoặc đổi domain trong WordPress dễ dàng với Duplicator

  Việc chuyển host trong WordPress hoặc đổi tên miền của website đã không còn xa lạ gì nữa, chỉ v …