Chọn tên miền đẹp và thân thiện cho SEO

  Tên miền có đuôi phù hợp: Theo quan sát của giới chuyên nghiệp, các đuôi tên miền hỗ trợ tốt cho SEO qui mô toàn cầu là .com, .net, .org, .info theo thứ tự giảm dần. Nếu đối tượng người truy cập nhắm đến nằm trên lãnh thổ Việt Nam, bạn nên ưu tiên chọn thêm hai đuôi tên miền .vn và .com.vn. Mức độ ưu tiên lựa chọn giảm dần theo thứ tự sẽ là: .vn, .com, .com.vn, .net. org, .info.


  Tên miền là từ khoá (keyword): Nếu bạn đang kinh doanh trong một lĩnh vực nào đó như bất động sản, xe hơi, hay túi xách… thì những từ khóa này rất quan trọng. Tên miền trùng tên từ khóa thì không còn gì bằng vì bạn có nhiều cơ hội lên top đầu Google, Yahoo hay Bing. Ngoài ra tên miền như thế cũng rất dễ nhớ, dễ viết.

  Thêm từ khóa phụ: Có thể nói đến thời điểm hiện nay, chọn tên miền trùng từ khóa một lĩnh vực nào đó là rất khó. Tuy nhiên bạn vẫn có thể SEO từ khóa bằng cách ghép từ khóa phụ vào từ khóa chính. Ví dụ nếu bạn kinh doanh phân bón, bạn có thể chọn tên miền thông qua các từ khóa như “tinphanbon.com”, “giaphanbon”, “banphanbon”…

  Chọn tên miền đẹp và thân thiện cho SEO

  Thêm các từ quen thuộc, “hot”: Nếu bạn vẫn chưa thể chọn tên miền đẹp với từ khóa phụ ngắn gọn, dễ nhớ. Bạn có thể thêm một từ quen thuộc vào từ khóa như: “độc”, “xịn”, “hot”, “co” (công ty), “24” (24 giờ), “online” (trực tuyến), “web”…

  Ghép thêm địa danh: Một cách khá hay để đặt tên miền đẹp là ghép thêm địa danh vào từ khóa vì máy tìm kiếm Google chú trọng về địa lý. Nếu bạn bán hàng túi xách và không thể chọn các tên miền hay như “tuixach”, “tuixachdep”, “tuixachnu”… thì bạn có thể chọn “tuixachsaigon”, tuixachhcm”, “tuixachhanoi”… Tuy tên miền hơi dài một chút nhưng được cái dễ nhớ.

  Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp hoặc một cơ sở kinh doanh, bạn đừng nên do dự mà hãy đăng ký tên miền ngay theo thương hiệu hoặc sản phẩm của mình. Như thế, bạn đã góp phần quảng bá thương hiệu mình rộng rãi hơn và làm cho khách hàng khắc sâu hình ảnh sản phẩm của bạn hơn. Bên cạnh đó, bạn đã hạn chế khả năng người khác đăng ký tên miền thương hiệu trước mình.

  Chọn tên miền đẹp và thân thiện cho SEO

  Mục đích của việc tạo trang web là chủ yếu nhằm quảng bá thương hiệu hoặc bán hàng và vì thế trang web của bạn càng có nhiều người truy cập càng tốt. SEO (Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một trong những cách tìm lượng truy cập (traffic) hàng đầu hiện nay vì thế chọn tên miền đẹp phù hợp với SEO được nhiều người quan tâm.

  Như thế bạn đã nắm được những qui tắc quan trọng về cách chọn tên miền đẹp và hợp chuẩn SEO. Việc chọn tên miền đẹp đòi hỏi nhiều công sức và thời gian nghiên cữu kỹ lưỡng. Bạn có thể dùng các công cụ miễn phí chuyên nghiên cứu từ khóa rất mạnh như Google Keyword Tools để tìm keyword.

  Ngoài ra việc “chọn mặt gửi vàng”, tức chọn nhà cung cấp tên miền, cũng rất quan trọng. Nếu bạn chọn tên miền đẹp nhưng lại đặt mua tên miền ở nhà cung cấp thiếu chuyên nghiệp thì bạn tự chuốc lấy nhiều rủi ro. Hiện nay mặc dù Việt Nam đã có một số nhà cung cấp tiên miền uy tín Nhân Hòa, Mắt Bão, PDA, Tenten tuy nhiên những người am hiểu thường chọn mua tên miền từ các nhà cung cấp nước ngoài như Godaddy,Namecheap… Lý do cho xu hướng này có thể kể đến là dễ đặt mua, thanh toán nhanh, toàn quyền quản lý và điều chỉnh các tùy chọn theo ý muốn.

  Để bắt đầu chiến dịch cài đặt domain & hosting cho website của bạn, hãy liên hệ với VietAds để chúng tôi có thể giúp bạn cài đặt,quảng cáo với chi phí thấp nhất, hiệu quả mang lại lớn nhất!

  Chọn tên miền đẹp và thân thiện cho SEO

  Tìm hiểu về VPS Hosting

  VPS, Virtual Private Server , máy chủ riêng ảo là một phương pháp phân vùng một máy chủ vật lý …

  Chọn tên miền đẹp và thân thiện cho SEO

  Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng Email Marketing

  Cuộc sống hiện đại ngày nay mang đến cho chúng ta những công cụ “Kĩ thuật số” tuyệt vời nhất. …

  Chọn tên miền đẹp và thân thiện cho SEO

  Lý do khiến doanh nghiệp phải sử dụng Email Newsletter

  Làm sao để sở hữu và chăm sóc được danh sách hàng ngàn khách hàng tiềm năng đang chuẩn bị mua …

  Chọn tên miền đẹp và thân thiện cho SEO

  Chiến dịch kinh doanh Email Marketing hiệu quả

  Email marketing – hiện nay đang rất được phổ biến cho doanh nghiệp thực hiện chiến thuật kinh …

  Chọn tên miền đẹp và thân thiện cho SEO

  Điều đáng quan tâm khi làm Email Marketing thương mại

  Mỗi ngày trôi qua, lại có không ít doanh nghiệp bỏ qua nhiều cơ hội bán hàng thành công, vô số …

  Chọn tên miền đẹp và thân thiện cho SEO

  Giải quyết vấn đề Trang web bị tạm ngưng với AdWords

  00:34: Nếu trang web của bạn đã bị tạm ngưng, thông thường bạn sẽ nhận được một email từ adword …

  Chọn tên miền đẹp và thân thiện cho SEO

  Cách sử dụng quảng cáo Mạng hiển thị để thúc đẩy cài đặt ứng dụng

  #AdWordstips Tạo chiến dịch “Cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị di động” trên Mạng …

  Chọn tên miền đẹp và thân thiện cho SEO

  Quá Trình Xét Duyệt Quảng Cáo AdWords

  0:0: Nếu bạn vừa tạo ra một quảng cáo mới, chăc chắn bạn đang mong muốn nó hiển thị cho khách h …

  Chọn tên miền đẹp và thân thiện cho SEO

  Các Lỗi Phổ Biến Cần Tránh Khi Viết Mẫu Quảng Cáo

  00:37: Hầu hết các lỗi rơi vào 2 loại : Lỗi về nội dung của văn bản quảng cáo, và lỗi về URL củ …

  Chọn tên miền đẹp và thân thiện cho SEO

  Facebook phát tin báo chí, Giới truyền thông hồi hộp!

  Việc một số báo lớn, cơ quan truyền thông lớn ở Mỹ (New York Times, Buzzfeed, NBC News …